Mẹ mang thai

Bà bầu uống nước mía có bị tiểu đường không?

Bà bầu uống nước mía có bị tiểu đường không?

Uống nước mía có bị tiểu đường không là câu hỏi mà nhiều mẹ bầu thắc mắc.

Nước mía là 1 thức uống tự nhiên với hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. Với thành phần khoảng 70% là các loại đường tự nhiên. Mía còn có protein, chất béo, carbohydrate, khoáng chất, vitamin và gần 30 loại a-xít hữu cơ khác. Đây là một trọng những thức uống lý tưởng đối với bà bầu.

Những lợi ích của nước mía

Trong nước mía, ngoài đường còn chứa rất nhiều những chất quan trọng khác mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu.

Cải thiện sức đề kháng: Nước mía có chứa chất chống oxy hóa là flavonoid và phenolic. Có tác dụng chống viêm nhiễm, giảm triệu chứng dị ứng giúp cơ thể mẹ bầu khỏe mạnh. Từ đó giúp mẹ bầu có được sức đề kháng cao trong suốt quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày.

Giúp da dẻ hồng hào. Bên cạnh đó, nước mía còn chứa chất axit alpha hydroxyl. Giúp giảm hiện tượng dạn da, mụn cám, nhăn da hay nám da. Do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ mang thai.

Giảm ốm nghén: Các mẹ bị ốm nghén có thể áp dụng 1 cốc nước mía pha với 1 chút gừng tươi sẽ khiến ốm nghén giảm rõ rệt.

Hỗ trợ tiêu hóa: Trong mía còn có lượng kali cần thiết giúp cơ thể thúc đẩy sự chuyển hóa thức ăn một cách nhuần nhuyễn tránh tình trạng táo bón không tốt cho mẹ bầu trong thai kỳ. Ngoài da, nước mía còn giúp chống viêm nhiễm dạ dày rất tốt và hữu hiệu.

Uống nước mía nhiều có bị tiểu đường hay không?

Tất cả các loại dưỡng chất đều cần thiết để đảm bảo cho mẹ một thai kỳ khỏe mạnh. Tuy nhiên, việc đưa quá nhiều sẽ gây đến sự bất cân bằng ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, việc uống nước mía nhiều có bị tiểu đường hay không còn phục thuộc vào cách sử dụng của bạn.

Trả lời