Dinh dưỡng cho bé

Mẹo nấu bột trứng cho bé ăn dặm vào mùa hè

Mẹo nấu bột trứng cho bé ăn dặm vào mùa hè

Nấu bột trứng cho bé ăn dặm vào mùa hè như thế nào là đúng cách?

Trứng bổ là thế nhưng nếu mẹ cho con ăn quá nhiều, bé sẽ bị đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa, hại gan hại thận… Tùy theo tháng tuổi mà cho con ăn trứng với số lượng tương ứng.

-Bé từ 6-7 tháng tuổi: ăn nửa lòng đỏ trứng gà mỗi bữa, tuần ăn 2-3 bữa.

-Bé từ 8-12 tháng tuổi: ăn 1 lòng đỏ mỗi bữa, tuần ăn 3 – 4 bữa.

-Bé từ 1-2 tuổi: ăn 3-4 quả trứng mỗi tuần (nhớ ăn luôn cả lòng trắng).

-Bé từ 2 tuổi trở lên nếu thích ăn trứng có thể cho ăn 1 quả mỗi ngày.

-Bé từ 6 – 12 tháng: mẹ nên cho con ăn bột trứng.

Cách nấu bột trứng cũng rất đơn giản. Mẹ đập lấy lòng đỏ cho vào bát rau băm nhỏ, đánh tan đều. Nồi bột chín thì đổ bát trứng rau vào quấy đều tay, bột sôi thì tắt bếp. Ngoài ra, mẹ cũng có thể nấu bột như bình thường rồi lấy lòng đỏ trứng đã luộc tán nhuyễn, cho vào quấy đều rồi đút bé ăn.

-Bé từ 1 – 2 tuổi: lúc này con có thể ăn cháo trứng. Mẹ nấu tương tự bột trứng chỉ thay bột bằng cháo trắng thôi. Hoặc có thể luộc trứng cho bé ăn luôn.

-Bé từ 2 tuổi trở lên: mẹ có thể nấu nhiều món từ trứng cho phong phú thực đơn, con ăn đỡ ngán. Ví dụ: cháo trứng, trứng luộc, trứng rán đúc thịt, trứng sốt cà chua, canh trứng, bánh trứng nướng…

1 vài lưu ý khi nấu bột trứng cho bé ăn dặm

Dù ăn nhiều hay ít và chế biến theo kiểu nào đi nữa thì mẹ cũng đừng bao giờ quên mấy nguyên tắc bất di bất dịch sau đây nha:

– Không nên nêm đường vào trứng vì dễ khiến bé khó tiêu, không hấp thu, ợ chua, biếng ăn…

– Không cho con ăn trứng chưa được nấu chín kĩ vì trứng chưa nấu chín chứa nhiều vi khuẩn. Các vi khuẩn này không chỉ ở ngoài vỏ trứng mà còn xâm nhập vào bên trong nữa. Con ăn trứng chưa chín kĩ dễ bị dị ứng, đau bụng, tiêu chảy, ngộ độc đấy ạ.

– Không cho con uống sữa đậu nành liền trước hoặc sau khi ăn trứng.

– Không cho bé ăn lòng trắng trứng, trong lòng trắng trứng sống có chất chống lại biotin, nếu con ăn lâu dài sẽ ảnh hưởng sức khỏe lắm đó.

Trả lời