Sự cần thiết của gối chặn cho bé sơ sinh

goi-chan-cho-be-so-sinh-3

Bé sơ sinh có nên dùng gối chặn?

Trẻ sơ sinh lúc ở trong bụng mẹ, bốn phía được vây kín, bé chỉ nằm cuộn tròn và cảm nhận cuộc sống thông qua làn da mỏng manh của mẹ. Nhưng sau khi được sinh ra, bé vẫn chưa thể làm quen được với môi trường khắc nghiệt của bên ngoài, do đó bé hay bị giật mình lạ lẫm và luôn cần được ẵm bế cũng như bảo bọc mỗi khi chìm vào giấc ngủ.

Để đảm bảo an toàn nhất cho bé, các bác sĩ vẫn luôn khuyên Mẹ dùng gối chặn cho bé, như vậy là đủ hiểu sự cần thiết của gối chặn cho bé sơ sinh rồi đúng không ạ? Bài viết này chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu những điều liên quan đến vấn đề này nhé !

Sự cần thiết của gối chặn cho bé sơ sinh

Gối chặn cho bé sơ sinh đầu tiên sẽ giúp cho bé không bị giật mình mỗi khi ngủ. Như đã nói ở trên, bé quen với sự bảo bọc khi ở trong bụng mẹ. Nên khi được sinh ra, bé sẽ chưa quen với không khí khác lạ ở bên ngoài. Do vậy, hai chiếc gối hai bên tròn đường kính tầm 30cm cùng với chiều dài trung bình của đoạn chặn khoảng 32cm  –  Có thể điều chỉnh khoảng cách theo ý muốn sẽ tạo thành một lớp bảo vệ chắc chắn. Khiến bé cảm thấy an toàn như ở trong bụng mẹ. Và an tâm ngủ ngon mà không còn giật mình hay lo lắng thức giấc.

Bên cạnh đó, gối chặn cho bé sơ sinh cũng góp phần cố định tư thế ngủ của trẻ. Bởi như các Mẹ đã biết, trẻ sơ sinh xương còn rất yếu. Nếu nằm sai tư thế sẽ ảnh hưởng lớn đến xương sống và gây dị tật cho bé. Vì thế, khi dùng gối chặn cho bé sơ sinh, đầu chắn hai bên sẽ như người bảo vệ và giữ cho bé không lăn ra khỏi vị trí. Như vậy bé sẽ giữ được tư thế ngủ đúng. Hạn chế thấp nhất khả năng xảy ra dị tật xương sống do nằm ngủ sai tư thế.

Gối chặn có an toàn cho trẻ sơ sinh?

Gối chặn cho bé sơ sinh hiện nay được sản xuất từ những chất liệu tương đối đảm bảo. Vỏ gối được làm từ chất liệu cotton và polyester cực thoáng mát, thấm hút mồ hôi rất tốt. Không làm hại đến làn da mong manh nhạy cảm của bé. Ruột gối chặn cũng được làm từ những chất liệu rất đảm bảo. Đó có thể là những miếng bọt biển mềm mại, an toàn nhất. Cũng có thể là ruột vỏ đỗ mềm mại, tươi mát tạo sự thoải mái. Ngoài ra còn có ruột lá đinh lăng thơm nhè nhẹ vỗ về giấc ngủ ngon cho con yêu…Vì dòng sản phẩm được sản xuất cho các bé sơ sinh nên hầu như các Mẹ đều rất cẩn thận trong việc chọn mua. Thế nên cơ hội để các sản phẩm kém chất lượng lọt vào gia đình là không hề dễ dàng.

Thêm nữa, một điều không thể không nhắc tới đó là hoạ tiết ngộ nghĩnh và màu sắc thu hút được dùng làm vỏ gối chặn cho bé sơ sinh luôn rất bắt mắt. Hơn lúc nào hết, các bé sẽ phấn khích và lạ lẫm làm quen dần với màu sắc. Chập chững bước những bước đầu tiên để lớn dần lên trong vòng tay mẹ.

Có thể nói, gối chặn cho bé sơ sinh hỗ trợ đắc lực cho mẹ trong công cuộc bảo vệ, chăm nom bé yêu. Do vậy, Mẹ nhất định phải sắm cho con yêu một chiếc gối chặn cho bé. Để bé luôn cảm nhận được vòng tay che chở của mẹ. Và an tâm ngủ ngon để lớn dần lên nhé !

.
.
.
.